Xuất tinh sớm ở nam giới

Đây là tình trạng được quan tâm nhiều nhất ở nam giới, đặc biệt ở thanh thiếu niên tuổi dậy thì và nam giới lần đầu quan hệ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới trong đời sống tình dục.

Tìm hiểu về tuổi dậy thì qua bài viết DẬY THÌ LÀ GÌ, BIỂU HIỆN CỦA DẬY THÌ Ở NAM VÀ NỮ

Tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của nam giới. Đây là một trường hợp rất dễ gặp ở nam giới, theo thống kê có đến 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm. Trong đó có nhiều trường hợp xuất tinh còn chưa đến 1 phút.

Xuất tinh sớm ở nam giới 1

Tìm hiểu về tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới

Có 2 giai đoạn trong quá trình xuất tinh là nạp tinh và phóng tinh:

  • Giai đoạn nạp tinh: là giai đoạn giải thoát tinh dịch. Lúc này, dịch tiết từ ống dẫn tinh, túi tinh, bóng túi và tinh trùng tích tụ ở mào tinh sẽ đi ngược lên ống dẫn tinh do áp lực nước tiểu quá lớn trong khoang của tuyến tiền liệt căng phồng của nam giới. Vì lý do này, ống dẫn tinh, túi tinh, bóng túi và tuyến tiền liệt co thắt lại;
  • Giai đoạn phóng tinh: Trong quá trình xuất tinh, các cơ đáy chậu, tuyến tiền liệt, túi tinh và bóng tinh co bóp đồng thời để làm dịch trong khoang tuyến tiền liệt bắn ra ngoài.

Tuy nhiên, trong quá trình xuất tinh sẽ có những trường hợp rối loạn như: rối loạn nạp tinh, rối loạn không nạp tinh, quá trình xuất tinh không xảy ra do tinh dịch và tinh trùng không đủ, khoái cảm khô xuất phát từ việc không có tinh dịch, rối loạn phóng tinh sớm (muộn), không phóng tinh, phong tinh ngược và phóng tinh đau. Trong số đó, khả năng sinh sản bị ảnh hưởng bới việc rối loạn phóng tinh (khoái cảm khô, phóng tinh muộn, không phóng tinh và phóng tinh ngược). Bên cạnh đó, xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến việc sinh con vì tinh trùng vẫn được tạo ra và chất lượng vẫn bình thường nên có khả năng thụ tinh.

Xem thêm : Cắt bao quy đầu chuẩn y khoa

Nguyên nhân xuất tinh sớm.

Vấn đề sinh lí tình dục – xuất tinh sớm khá phổ biến ở nam giới, đa phần là ở thanh thiếu niên hay những nam giới mới quan hệ lần đầu và thường xuyên thủ dâm. Hiện tượng này xuất phát từ những nguyên nhân:

Xuất tinh sớm ở nam giới 2

Xuất tinh sớm bắt đầu từ đâu

♦ Do tâm lý: Thần kinh căng thẳng, hồi hộp hoặc ức chế là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Bên cạnh đó, tâm lý kỳ vọng hoặc lo ngại vào khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” cũng dẫn tới việc mất kiểm soát xuất tinh khi lâm trận.

♦ Bệnh lý: Tình trạng xuất tinh sớm đa phần vẫn do nam giới mắc phải một số bệnh lý nam khoa, xã hội như các vấn đề về bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang, các bệnh xã hội… Đây đều là những bệnh lý nam khoa nguy hiểm nam giới cần hết sức lưu ý.

♦ Yếu tố khác: Không gian cuộc yêu không thoải mái, nam giới thường xuyên thủ dâm, cũng là yếu tố dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Bên cạnh đó một chế độ ăn uống và làm việc không khoa học khiến cơ thể suy kiệt cũng rất dễ lâm vào tình trạng này.

Dấu hiệu của tình trạng xuất tinh sớm.

Nam giới khi bị xuất tinh sớm thường có những dấu hiệu sau:

  • Thời gian quan hệ tình dục ngắn: Ở những nam giới bị xuất tinh sớm, thời gian quan hệ tình dục chỉ diễn ra rất ngắn, chỉ dao động từ 1 đến 2 phút và không thể kéo dài hơn. Ngoài ra, có nhiều trường hợp nam giới còn bị xuất tinh sớm ngay cả khi dương vật chưa được đưa vào âm đạo của phụ nữ.
  • Người bị bệnh xuất tinh sớm dương vật vừa cương cứng thì đã bị xuất tinh.
  • Nam giới không thể điều khiển được tình trạng xuất tinh của mình. Trong nhiều trường hợp, nam giới còn bị xuất tinh khi đang tiến hành thủ dâm.
  • Nam giới bị xuất tinh sớm thường không cảm thấy thỏa mãn khi quan hệ tình dục, dễ bị nảy sinh tâm lý chán nản, tự ti và né tránh chuyện giường chiếu. Điều này khiến cho chất lượng đời sống tình dục ở nam giới bị suy giảm một cách đáng kể.
  • Tần suất của tình trạng xuất tinh sớm luôn xảy ra một cách thường xuyên, chiếm tới 50% số lần quan hệ tình dục.

Để tìm hiểu về cách điều trị tình trạng xuất tinh sớm hãy tham khảo bài viết SINH SẢN CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI VẤN ĐỀ XUẤT TINH SỚM?

Qua những thông tin về vấn đề xuất tinh sớm chúng tôi đề cập ở trên, Hy vọng bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mình. Các thắc mắc,  Quý Khách vui lòng liên lạc Bác sĩ AndyV qua số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 327 999