Phì đại âm vật: Nguyên nhân, các biện pháp phòng ngừa

Phì đại âm vật ở trẻ gái là triệu chứng cơ quan sinh dục có kích thước âm vật to và dài gần giống như dương vật của trẻ trai, có những trường hợp còn to hơn. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của người gặp phải tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những nguyên nhân và cách khắc phục phì đại âm vật. Cùng tìm hiểu nhé.

Ai có nguy cơ mắc bệnh phì đại âm vật

Tiền sử gia đình có thể đóng một vai trò trong sự phát triển của phì đại âm vật, bởi vì nhiều rối loạn phát triển giới tính là do bất thường di truyền có thể được di truyền. Các yếu tố nguy cơ có thể xảy ra đối với phì đại âm vật bao gồm tiền sử gia đình như:

Tiền sử bệnh lý của gia đình là một trong những yếu tố có thể xác định được ai có thể mắc bệnh phì đại âm vật. Các yếu tố gồm có:

*** TƯ VẤN NGAY VỚI BÁC SĨ ***

 • Gia đình trước đây có trẻ sơ sinh tử vong nhưng không xác định được nguyên nhân.
 • Có người là nữ mắt bệnh vô sinh hoặc không có kinh nguyệt hoặc lông mặt rậm như đàn ông.
 • Có sự bất thường ở bộ phận sinh dục.
 • Không có sự thay đổi thể chất ở tuổi dậy thì.
 •       Tăng sinh tuyến thượng thận bẩm sinh.

Phòng ngừa bệnh Phì đại âm vật

Để phòng tránh phì đại âm vật, phụ nữ có thai cần được quản lý chặt chẽ bởi các bác sĩ chuyên khoa sản để:

 • Phát hiện các trường hợp bất thường trong quá trình mang thai
 • Quản lý sử dụng thuốc chặt chẽ như thuốc nội tiết tố
 • Phát hiện các nguy cơ bệnh của bà mẹ gây tăng nguy cơ phì đại âm vật

Các biện pháp chẩn đoán bệnh Phì đại âm vật

Phì đại âm vật thường được chẩn đoán khi sinh hoặc ngay sau đó. Các bác sĩ và điều dưỡng khi đỡ sinh có thể nhận thấy các dấu hiệu của cơ quan sinh dục bất thường ở trẻ sơ sinh.

Phì đại âm vật được phát hiện trong chuẩn đoán sinh hoặc sau sinh. Khi đỡ đẻ các Bác sĩ bà Điều dưỡng sẽ phát hiện ra các dấu hiệu bất thường của cơ quan sinh dục.

Xác định nguyên nhân phì đại âm vật

Nếu trẻ em sinh ra với dấu hiệu phì đại âm vật, các bác sĩ  tiến hành sẽ làm việc và xác định được nguyên nhân cơ bản của bệnh, nguyên nhân giúp hướng dẫn điều trị và quyết định về giới tính của bé.

Ngoài ra, cần thực hiện thêm các xét nghiệm cho trẻ như:

 • Xét nghiệm máu để đo hormone
 • Xét nghiệm máu để phân tích nhiễm sắc thể và xác định giới tính
 • Siêu âm xương chậu và bụng để kiểm tra tinh hoàn, tử cung hoặc âm đạo.
 • Chụp X-quang
 • Trong một số trường hợp nhất định cần thiết phải phẫu thuật.

Xác định giới tính

Từ các thông tin thu thập này Bác sĩ sẽ xác định giới tính của trẻ và gợi ý các biện pháp can thiệp trong tương lai với gia đình. Đối với người lớn sẽ thông báo tình trạng và các biến chứng nếu có cũng như cách điều trị.

*** NHẬN ƯU ĐÃI NGAY***

Một số trường hợp sau sinh gia đình có thể đưa ra quyết định trong vòng vài ngày sau khi được thông báo. Tuy nhiên để đảm bảo sự chính xác thì gia đình nên đợi đến khi kết quả kiểm tra được hoàn thành nhất. Đôi khi việc phân định giới tính có thể khác phức tạp cũng như khó dự đoán. Một điều cực kỳ quan trọng rằng cha mẹ có thể đợi trẻ lớn lên và tự đưa ra quyết định lựa chọn giới tính cho bản thân.

Các biện pháp điều trị bệnh Phì đại âm vật

 1.     Can thiệp giới tính

Khi phụ huynh và gia đình đã chọn giới tính cho trẻ thì Bác sĩ sẽ tiến hành điều trị âm vật. Mục tiêu của điều trị là tâm lý và phúc lợi xã hội lâu dài, cũng như cho phép chức năng tình dục và khả năng sinh sản khi ở tuổi trưởng thành. Việc bắc đầu điều trị phụ thuộc nhiều vào tình trạng ban đầu của trẻ.

Không giống như thẩm mỹ âm vật thông thường. Điều trị phì đại âm vật không phổ biến và phức tạp nhưng cần một đội ngủ Bác sĩ chuyên môn gồm bác sĩ nhi khoa, bác sĩ sơ sinh, bác sĩ tiết niệu nhi khoa, bác sĩ phẫu thuật tổng quát nhi khoa, bác sĩ nội tiết, nhà di truyền học, và nhà tâm lý học hoặc nhân viên xã hội.

 1.     Thuốc

Sử dụng thuốc nội tiết tố giúp điều chỉnh và bù đắp lại sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Ví dụ, phì đại âm vật do một trường hợp tăng sản tuyến thượng thận nhỏ đến trung bình, mức độ hormone thích hợp có thể làm giảm kích thước của mô. Những đứa trẻ khác có thể sử dụng hormone khi đến tuổi dậy thì.

 1.     Phẫu thuật phì đại âm vật

Ở trẻ em có phì đại âm vật, phẫu thuật có thể được sử dụng để:

 • Giúp chức năng tình dục bình thường
 • Tái tạo bộ phận sinh dục đúng với giới tính của trẻ

Ở người lớn phẫu thuật phì đại âm vật được thực hiện bằng phương pháp thẩm mỹ để định hình tái tạo, tăng tính thẩm mỹ và lấy lại xác cảm tình dục.

Qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết thêm thông tin về bệnh lý này để đưa biện pháp can thiệp phù hợp nếu có thắc mắc hãy liên hệ cho Bác sĩ AndyV để tư vấn hỗ trợ nhé!

KÊNH TƯ VẤN THẨM MỸ ANDYV
An toàn – Toàn diện – Tự nhiên
Địa chỉ: 40/9 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 9999 0999090 332 79 99 - 0911 35 1111
Email: [email protected]
Website: andyv.vn
Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h hàng ngày
Hotline phản ánh:099 533 3333 - 098 757 39 79

 

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ THẨM MỸ VÙNG KÍN

Đặt Lịch Tư Vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 327 999