Phẫu thuật tạo hình tầng sinh môn

Sau khi sinh con, đặc biệt là sinh thường, vùng kín của chị em thường chịu nhiều tổn thương. Trong đó, tầng sinh môn có khả năng bị giãn, hoặc bị rách gây mất thẩm mỹ vùng kín cũng như suy giảm chất lượng tình dục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình. Do đó, những phương pháp thẩm mỹ giúp làm đẹp tầng sinh môn là xu hướng được nhiều người quan tâm. 

Phẫu thuật tạo hình tầng sinh môn là gì? 

Tầng sinh môn chính là phần mô nằm ở giữa hậu môn và âm đạo, tầng sinh môn có chiều dài trong khoảng từ 3 đến 5cm. Tầng sinh môn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh nở của chị em. Bộ phận này có thể giãn rộng giúp quá trình đưa em bé ra ngoài tử cung dễ dàng hơn. Hầu hết các trường hợp sinh thường qua đường âm đạo, sản phụ sẽ bị rạch hoặc rách tầng sinh môn để giúp trẻ sơ sinh dễ chui lọt. Với những chị em có cơ địa tốt, sau khi bị kéo căng, tầng sinh môn sẽ tự động co lại theo thời gian. 

*** TƯ VẤN NGAY VỚI BÁC SĨ ***

Vẫn có một số trường hợp sinh thường không cần rạch tầng sinh môn. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp sau sinh tự nhiên thì âm đạo bị giãn rộng, cơ vòng ống âm đạo bị đứt, rách, chấn thương tầng sinh môn, vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ vùng kín mà còn gây suy giảm chất lượng tình dục. 

Phẫu thuật làm lại tầng sinh môn là thủ thuật được nhiều người lựa chọn. Phẫu thuật làm lại tầng sinh môn và cơ vòng hậu môn là phương pháp khâu phục hồi tầng sinh môn và cơ vòng hậu môn theo đúng giải phẫu đã bị rách trong quá trình sinh thường.

Có nên thực hiện phẫu thuật tạo hình tầng sinh môn không?

Phẫu thuật tạo hình tầng sinh môn là một tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, đây là thủ thuật có xâm lấn, đòi hỏi bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao, điều kiện phẫu thuật đúng quy chuẩn để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Thủ thuật này có những ưu và nhược điểm nhất định, các chị em cần tìm hiểu kỹ, tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định. 

Ưu điểm: Phẫu thuật tạo hình tầng sinh môn là tiểu phẫu đơn giản, bạn sẽ được tiêm thuốc tê tại chỗ do đó sẽ không cảm thấy đau đớn, vết rách tầng sinh môn được chăm sóc phục hồi sau phẫu thuật giúp chị em lấy lại cảm giác tự tin, tăng khoái cảm tình dục. 

Nhược điểm: Phẫu thuật thẩm mỹ dù ít hay nhiều đều có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, bác sĩ nếu không có đủ kinh nghiệm có thể khiến vùng kín không được đẹp như bạn mong muốn. Ngoài ra những biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật như chảy máu, nhiễm trùng,…

Phẫu thuật tạo hình tầng sinh môn được tiến hành như thế nào?

Bước 1: Rạch da. Bác sĩ phẫu thuật dùng dao rạch vòng cung phía trên đường ranh giới giữa hậu môn và âm đạo khoảng từ 15 đến 25 mm. Sau đó, từ hai mép bên rạch thẳng vào âm đạo tạo thành hình thang, đỉnh tròn. Mép bên phải và bên trái đường rạch xuống gần mặt bên hậu môn để có thể tách vào hố bên hậu môn tìm hai đầu cơ bị đứt cửa cơ vòng hậu môn. 

*** NHẬN ƯU ĐÃI NGAY***

Bước 2: Bác sĩ thực hiện bóc tách mảnh niêm mạc âm đạo đến mặt trước cơ nâng hậu môn ở phía trên và đầu đứt của vòng hậu môn phía dưới. 

Bước 3: Bác sĩ sẽ khâu cơ vòng hậu môn bằng hai mũi chỉ hình chữ U.

Bước 4: Cắt mảnh niêm mạc âm đạo và khâu tầng sinh môn sau. Thực hiện khâu bờ trong và sâu của hai bó cơ nâng hậu môn bằng chỉ không tiêu. Khâu niêm mạc âm đạo từ trên xuống. Khâu tổ chức dưới da và cân tầng sinh môn. Mũi khâu tăng cường cuối cùng xuyên từ da qua tổ chức dưới da đến hai đầu cơ vòng bị đứt, sẽ làm tăng độ chắc của cơ vòng hậu môn.

Nói chung, phẫu thuật tái tạo tầng sinh môn là thủ thuật giúp phục hồi tầng sinh môn bị giãn rộng, rách tầng sinh môn trong quá trình sinh nở. Đây là giải pháp giúp chị em cải thiện thẩm mỹ vùng kín, cũng như lấy lại hứng thú và sự tự tin trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, bất kì thủ thuật có xâm lấn nào cũng có những nhược điểm nhất định. Chị em phụ nữ cần cân nhắc, tìm hiểu những cơ sở y tế có uy tín để đảm bảo an toàn, hiệu quả khi thực hiện thủ thuật này. 

KÊNH TƯ VẤN THẨM MỸ ANDYV
An toàn – Toàn diện – Tự nhiên
Địa chỉ: 48/2 Mê Linh, P. 19, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Điện thoại: (028) 9999 0999090 332 79 99 - 0911 35 1111
Email: [email protected]
Website: andyv.vn
Thời gian làm việc: Từ 8h - 20h hàng ngày
Hotline phản ánh:099 533 3333 - 098 757 39 79

 

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ THẨM MỸ VÙNG KÍN

Đặt Lịch Tư Vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 327 999