Nguyên nhân vùng kín bị thâm

Vùng kín thâm sạm khiến chị em phụ nữ tự ti, không thoải mái trong quan hệ tình dục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hôn nhân. Có nhiều yếu tố là nguyên nhân vùng kín bị thâm. Chúng có thể đến từ lý do khách quan lẫn chủ quan. Tìm ra được nguyên nhân vùng kín bị thâm chính xác sẽ có hướng điều trị và cải thiện thích hợp, nhanh chóng mang lại sự tự tin và thoải mái cho chị em phụ nữ.

Tìm hiểu về vùng kín: môi lớn, môi bé là gì? 

Khác với nam giới, bộ phận sinh dục lộ ra ngoài dễ dàng nhận biết. Vùng nhạy cảm của phụ nữ được thiết kế có phần phức tạp và nhiều chi tiết hơn. Nhìn từ trên xuống, vùng tam giác luôn được bảo vệ, che chắn cẩn thận với các bộ phận xung quanh. Việc này sẽ giúp “cô bé” được an toàn trước các tác hại của môi trường bên ngoài, hạn chế viêm nhiễm và các bệnh lý tình dục. Trong đó, hai bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ âm đạo là môi lớn và môi bé. 

  • Môi lớn là gì?

Môi lớn là lớp da phía bên ngoài vùng nhạy cảm của chị em phụ nữ. Môi lớn mang hình dạng như chiếc môi, ôm trọn phần âm đạo để che chắn bên ngoài. Thông thường, môi lớn có màu tiệp với màu da, hoặc có thể đậm hơn. Tuy nhiên, kích thước và hình dáng môi lớn của mỗi người là khác nhau. Có người có môi lớn phát triển hơn, nhưng cũng có người gần như không xuất hiện bộ phận này. 

  • Môi bé là gì? 

Môi bé nằm phía bên trong môi lớn và được môi lớn bảo vệ. Môi bé sẽ liên kết với âm vật, là bộ phận nhạy cảm của cơ thể. Môi bé thường sẽ có màu hồng hoặc xỉn sang màu xám, tùy vào cơ địa và các yếu tố khác tác động. Cũng giống như môi lớn, môi bé đảm nhiệm vai trò bảo vệ âm đạo và góp phần kích thích hưng phấn cho phụ nữ trong quá trình giao hợp.

Vùng kín bị thâm là do đâu? 

Âm đạo phụ nữ có cấu tạo phức tạp, do đó, nguyên nhân vùng kín bị thâm cũng khá đa dạng. Có thể chị em gặp phải các nguyên do khách quan như do cơ địa, do bẩm sinh,… Nhưng cũng có thể từ các lý do chủ quan trọng đời sống. Để cải thiện tình trạng thâm đen vùng nhạy cảm, trước nên nên tìm hiểu nguyên nhân của nó. 

  • Thâm vùng kín do lý do khách quan

Có nhiều nguyên nhân vùng kín bị thâm sạm. Tuy nhiên, đôi khi hiện tượng này xuất hiện khiến khổ chủ chẳng hề hay biết. Để đến lúc tình trạng nặng nề, hắc tố da mạnh mẽ khó phục hồi mới tá hỏa đi tìm cách cải thiện.

– Vùng kín bị thâm do cơ địa: Không phải hiếm gặp các trường hợp người có cơ địa dễ bị thâm. Hắc tố da phát triển mạnh khiến vùng kín trở nên tối màu, lâu ngày dẫn đến tình trạng thâm vùng kín nữ. 

– Thâm vùng kín do gen di truyền: Nhiều chị em phụ nữ thuộc nhóm người có màu da ngăm, tính trạng trội di truyền khiến vùng kín tối màu hơn những người khác.

  • Vùng kín thâm do các lý do chủ quan

Bên cạnh các yếu tố như cơ địa hay gen di truyền, thì thói quen sinh hoạt cũng tác động không ít đến màu sắc vùng nhạy cảm.

– Mặc quần bó sát lâu ngày có thể tăng nguy cơ khiến vùng kín thâm đen. Đặc biệt đối với các tín đồ của quần jean, thì đây lại càng dễ gặp tình trạng này. Ít ai chú ý rằng, sự ma sát giữa da với các chất liệu ôm sát liên tục có thể khiến vùng da này bị chai thâm, tế bào chết nhiều và hắc tố da phát triển mạnh.

– Không thường xuyên tẩy tế bào chết và dưỡng da vùng kín. Có lẽ ai cũng thấy buồn cười khi nghe đến điều này, liệu nó có thực sự ảnh hưởng và khiến vùng kín bị thâm? Ít ai biết rằng, kể cả vùng kín không tiếp xúc nhiều với khói bụi môi trường cũng sẽ tích tụ da chết. Tẩy tế bào chết thường xuyên, sử dụng lotion và các dưỡng chất chăm sóc vùng kín sẽ cải thiện hiệu quả tình trạng da tối màu tại khu vực này.

– Vùng kín bị thâm do quan hệ tình dục nhiều. Rõ ràng việc ma sát nhiều là nguyên dân vùng kín bị thâm đen. Do đó, việc quan hệ tình dục nhiều cũng góp phần tạo ra ma sát và gây đổi màu cho khu vực nhạy cảm. 

Vùng kín bị thâm là vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và cuộc sống của chị em phụ nữ thời hiện đại. Chính vì vậy, tìm kiếm một cách điều trị thích hợp sẽ giúp chị em vui vẻ và tự tin hơn. Hiểu được nguyên nhân vùng kín bị thâm sẽ giúp bạn có được lựa chọn cách trị thâm vùng kín hiệu quả nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 327 999