7 dấu hiệu nhận thấy có thai sau 7 ngày quan hệ

Sau khi quan hệ khoảng 7 đến 14 ngày bạn có thể nhận biết mình có thai hay không bằng nhiều biểu hiện khác nhau hoặc dùng que thử thai để có kết quả chính xác hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tự mình nhận thức việc mang thai qua 7 dấu hiệu nhận thấy có thai sau 7 ngày quan hệ tình dục qua bài viết dưới đây để kịp thời chuẩn bị cho một thai kỳ trọn vẹn và khỏe mạnh nhé!

7 dấu hiệu nhận thấy có thai sau 7 ngày quan hệ

7 dấu hiệu nhận thấy có thai 1

7 dấu hiệu nhận thấy có thai sau 7 ngày quan hệ

Đau vùng ngực.

Ở phụ nữ mới cấn bầu thì đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất. Vùng ngực của mẹ bầu sẽ trở nên sưng, đau; núm vú trở nên sẫm màu và nhô ra; quầng vú nặng hơn. Những điều này là do nồng độ hormone tăng lên làm cho lượng máu tập trung ở vùng ngực nhiều hơn. Sau 3 tháng đầu thai kỳ, do cơ thể có khả năng tự mất cân bằng theo sự thay đổi nội tiết tố nên dấu hiệu này suy giảm dần và mất hẳn.

Xem thêm : Cắt môi bé 

Buồn nôn.

Đây cũng là một trong những dấu hiệu có thai sau 1 – 2 tuần đầu của nhiều người. Sang đầu tam cá nguyệt thứ 2 thì triệu chứng này sẽ giản sút dần và mất hẳn. Tuy nhiên, có một số ít trường hợp triệu chứng này kéo dài đến tận lúc sinh.

Mỏi mệt.

Sau khi thụ tinh thành công, nồng độ progesterone trong cơ thể bắt đầu tăng nhanh và tiếp tục tăng trong suốt tam cá nguyệt thứ nhất. Do sự tăng cường đột ngột của progesterone trong quá trình đầu mang thai nên mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi và đôi khi là kiệt sức.

Cổ tử cung ẩm ướt.

Dịch bài tiết trong cổ tử cung sẽ dày lên trong giai đoạn trứng rụng để cho tinh trùng gặp trứng và nếu không gặp được tinh trùng thì dịch bài tiết sẽ khô khoảng 24 giờ dưới khi trứng rụng. Việc có thai sẽ khiến dịch bài tiết tiếp tục được xuất ra nhiều ngày và khiến bạn có cảm giác ẩm ướt tại vùng kín. Đây là một trong các triệu chứng ban đầu khi bạn mang bầu.

Xem thêm : Trẻ hóa vùng kín AV-Multi

Chảy máu âm hộ.

Đây là dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh xuất hiện ở 1/3 phụ nữ mang bầu. Dấu hiệu này có do tinh trùng gặp trứng đã đi sâu vào cổ tử cung. Khác với máu kinh nguyệt, máu do mang thai có màu đỏ nhát, hơi ngả sang màu nâu và lượng máu ra cũng ít hơn.

Chướng bụng, đầy hơi.

Khi bắt đầu thai nghén, tử cung sẽ phát triển, nồng độ nội tiết tố progesterone và estrogen cũng tăng lên đáng và ruột hoạt động kém hơn khiến quá trình tiêu hóa bị chậm, dẫn đến việc mẹ bầu cảm thấy bụng bị chướng, căng, đầy hơi, thậm chí là táo bón thai kỳ.

Khẩu vị thay đổi.

Nếu xuất hiện việc thèm ăn một số món mà trước đây bạn thường không để ý tới trong khi lại không muốn ăn những móng mình từng rất thích sau 7 ngày quan hệ thì có thể là một trong số các dấu hiệu có thai sớm.

7 dấu hiệu nhận thấy có thai 2

Mang thai sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị của mẹ

Qua những thông tin về 7 dấu hiệu nhận thấy có thai sau 7 ngày quan hệ chúng tôi đề cập ở trên, Hy vọng bạn có thể tham khảo và đạt được kết quả mong muốn. Các thắc mắc, Quý Khách vui lòng liên lạc Bác sĩ AndyV qua số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY để được tư vấn trực tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 327 999