5 Câu hỏi để xem liệu bạn đã sẵn sàng phẫu thuật thẩm mỹ chưa

Đây là quy trình có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta nhưng cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Quyết định phẫu thuật không phải là điều gì đó mà bạn nhất thiết muốn làm, nó cũng có thể không đúng thời điểm trong cuộc sống của bạn hoặc có thể bạn không được chuẩn bị trước khi thực hiện mà là do chỉ định từ bác sĩ hay do một lý do nào đó. Nếu còn đang cân nhắc đắn đo xem một quy trình phẫu thuật thẩm mỹ có phù hợp với mình lúc này hay không, thì dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tự vấn chính mình.

Bạn có mong đợi thực tế về kết quả từ ca phẫu thuật thẩm mỹ này không?

Hiểu rõ điều gì sẽ xảy ra trong và sau quá trình phẫu thuật là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần phải hiểu rõ những gì có thể xảy ra trong quá trình hồi phục, ví dụ bạn sẽ cảm thấy ra sao, trông bạn sẽ thế nào và quá trình hồi phục có thể kéo dài bao lâu. Ngoài ra, quan trọng cũng phải hiểu được những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến bất kỳ loại hình phẫu thuật nào.

Ngoài những câu hỏi có thể tự vấn chính mình xem bạn đã thực sự hiểu rõ về quy trình đó hay chưa và điều gì sẽ xảy ra bao gồm quá trình hồi phục sẽ diễn ra trong bao lâu, có những nguy cơ tiềm ẩn nào từ quy trình đó, bạn cũng có thể hỏi xem bác sĩ phẫu thuật sẽ làm gì để giảm thiểu những nguy cơ đó cho bạn và những gì bạn có thể làm để giúp quá trình hồi phục được suôn sẻ và thoải mái nhất có thể.

Mong muốn phẫu thuật thẩm mỹ có phải là vì chính bản thân bạn không?

phẫu thuật thẩm mỹ 1

Đây thực sự là một câu hỏi rất quan trọng bạn cần tự hỏi bản thân mình trước khi quyết định thực hiện bất kỳ quy trình nào. Bạn sẽ thực hiện quy trình đó vì ai? Tốt nhất là nên vì chính bản thân bạn như một cách để cải thiện cảm xúc cũng như sự tự tin cho chính mình. Bạn không nên phẫu thuật để làm hài lòng một ai đó hay để cố gắng được ai đó tán thành.

Nếu một trong những lý do lớn nhất khiến bạn nghĩ đến việc thực hiện phẫu thuật là để làm cho ai đó vừa lòng hoặc vì ai đó thúc ép thì có thể bạn sẽ không hài lòng với kết quả cuối cùng, và có thể sẽ hối hận vì đã lựa chọn thực hiện vì người khác.

Sức khỏe của bạn ra sao?

Có sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần là điều bắt buộc trước khi thực hiện bất kỳ quy trình phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn nào. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn không phải là một người hút thuốc lá hay sử dụng bất kỳ dạng thuốc lá nào khác.

Trên thực tế nếu bạn có một vấn đề sức khỏe nào đó, không nhất thiết là không thể thực hiện phẫu thuật, nhưng bạn cần trao đổi với bác sĩ phẫu thuật của mình và các bác sĩ khác để có thể kiểm soát hoàn toàn bệnh tình nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra biến chứng khi thực hiện. Điều đó có nghĩa là phải kiểm soát đường huyết nếu bạn bị tiểu đường hoặc dùng thuốc hạ huyết áp nếu bạn bị cao huyết áp.

Bạn sẽ chi trả cho ca phẫu thuật thẩm mỹ như nào?

Phẫu thuật thẩm mỹ là một quy trình khá tốn kém trừ khi nó cần thiết về mặt y tế và bảo hiểm có chế độ chi trả. Do đó, lên kế hoạch chi trả là một điều bắt buộc trước khi bạn quyết định thực hiện. Bạn có thể tiết kiệm tiền trước cho quy trình này, nhưng cũng có thể tận dụng những hình thức hỗ trợ tài chính như sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng trả trước. Ngoài ra, bác sĩ cũng thường có các hình thức chi trả giúp bệnh nhân thuận tiện hơn trong việc thanh toán chi phí cho ca phẫu thuật của mình.

Bạn đã xem xét các lựa chọn không phẫu thuật khác chưa?

phẫu thuật thẩm mỹ 2

Tùy vào mục tiêu và những mong muốn cụ thể của bạn mà đôi khi phẫu thuật thẩm mỹ có thể không phải là lựa chọn duy nhất hoặc tốt nhất cho bạn. Trong một số trường hợp các phương pháp không phẫu thuật như tạo hình mũi không phẫu thuật thay cho tạo hình mũi phẫu thuật hoặc tiêm filler thay cho căng da mặt có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Hiểu rõ được những khác biệt giữa quy trình phẫu thuật với các biện pháp không cần can thiệp xâm lấn có thể giúp bạn xác định được liệu một quy trình này có phù hợp với mình tại thời điểm hiện tại hay không. Rất có thể, các biện pháp không phẫu thuật sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn lúc này, và trì hoãn lại quy trình phẫu thuật xâm lấn cho vài năm sau nữa.

Thảo luận với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giàu kinh nghiệm thực hiện đa dạng cả các quy trình phẫu thuật xâm lấn và các phương pháp điều trị không xâm lấn có thể giúp bạn xác định xem liệu mình có phù hợp với một quy trình cụ thể nào đó hay không, hay có biện pháp nào khác thay thế tốt hơn cho bạn hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 327 999